PDA

View Full Version : Chiến thuật đánh đơnlengocanh
26-05-10, 21:47
Bạn nào yêu đánh đơn, yêu LIndan thì vào thử nghiên cứu xem sao

1. Chiến thuật phát cầu giành quyền tấn công trước: phát cầu không chịu sự cản trở của đối phương, do đó người phát cầu có thể dựa vào luật thi đấu, tùy ý theo thói quen có thể vận dụng bất cứ phương thức nào để phát cầu sang bất cứ một điểm nào trên sân đỡ cầu của đối phương. Người giỏi về lợi dụng kỹ thuật phát cầu biến hoá là người có thể trước hết phát cầu để khống chế đối phương giành quyền chủ động, dùng phát càu lao nhanh phối hợp với phát cầu gần lưới, tranh thủ tạo ra cơ hội chủ động tấn công ở lần đánh sau, tổ hợp thành chiến thuật phát cầu giành quyền tấn công trước (cướp tấn công).

2. Chiến thuật tấn công sân sau (cuối sân): sử dụng lập lại kỹ thuật đánh cầu cao sâu hoặc cầu cao ngang, ép 2 góc cuối sân của đối phương, buộc đối phương rơi vào trạng thái bị động. Một khi chất lượng của cầu đối phương đánh sang không cao, liền chớp lấy thời cơ tấn công đập, treo cầu vào chỗ trống của đối phương.

3. Chiến thuật buộc đối phương đánh cầu trái tay: nói chung là tính tấn công của đánh cầu cuối sân trái tay không mạnh, đường cầu cũng tương đối đơn giản. Nhưng khi thi đấu với các đối thủ có kỹ thuật đánh cầu cuối sân trái tay kém, thì không thể bỏ qua việc tăng cường tấn công ở khu vực đánh cầu trái tay cuối sân.

Trước hết cần kéo rộng vị trí của đối phương, làm cho khu vực trái tay của đối phương lộ ra chỗ trống. Sau đó thực hiện đánh cầu vào khu vực trái tay. Vd: trước tiên treo cầu vào khu vực thuận tay sát lưới của đối phương, đối phương hất cao cầu, chúng ta dùng ngay cầu cao ngang tấn công vào khu vực trái tay cuối sân của đối phương, buộc họ phải rời xa vị trí trung tâm, và lúc này đột ngột treo cầu chéo góc sát lưới.

4. Chiến thuật đánh cầu 4 điểm rồi đột kích: dùng kỹ thuật đánh cầu cao ngang tốc độ nhanh, hoặc đánh treo cầu chuẩn xác đến 4 góc sân của đối phương, buộc đối phương phải chạy di chuyển sang phải, sang trái, lên trên, xuống dưới. Khi phát hiện đối phương không kịp trở về vị trí trung tâm hoặc mất trọng tâm để lộ ra chỗ trống và chỗ yếu thì tiến hành đột kích ngay.

5. Chiến thuật đánh treo, đập cầu rồi lên lưới tấn công: trước tiên ở cuối sân dùng kỹ thuật đập nhẹ phối hợp với đánh treo cầu để ép cầu xuống dưới, điểm rơi cần lựa chọn ở phía 2 bên của sân đối phương, buộc đối phương bị động đánh trả. Nếu đối phương đánh trả cầu sát lưới, liền nhanh chóng di chuyển lên lưới vê cầu hoặc móc cầu chéo góc hoặc đẩy cầu ngang tốc độ nhanh. Nếu đối phương đánh trả bằng hất cầu cao ở sát lưới, có thể lợi dụng trong lúc họ lùi về phòng thủ, sẽ trực tiếp dánh thẳng cầu vào người họ.

6. Chiến thuật phòng thủ trước tấn công sau: chiến thuật này có thể dùng để đối phó với đối thủ tấn công kém hiệu quả và thể lực kém.

Bắt đầu thi đấu, trước tiên dùng đường cầu cao để dụ đối phương tấn công, khi đối phương mải mê với tấn công mà lỏng lẻo phòng thủ thì lập tức đột kích tấn công. Cũng có thể trong lúc thể lực đối phương giảm sút, tốc độ di chuyển chậm lại thì mới phát động tấn công. Đây là chiến thuật chờ đối phương mệt mới phát động tấn công để giành thắng lợi.

Sưu tầm....
:10::10::10::10::10::10::10::10:

DanLin
26-05-10, 22:22
Bài viết rất hay!!! Cám ơn bác lengocanh!!! Mình cũng có 1 vài ý kiến. Trong đánh đơn quan trọng là thể lực, thể lực tốt rồi mới tính đến chiến thuật. Đánh đơn chiến thuật rất nhiều, phong phú và đa dạng, người thì thíc thủ, đánh với lối đánh chậm rãi chắc cầu, người thì đánh với nhịp độ nhanh, mạnh,...Lối đánh của họ rất phong phú nhưng níu họ cứ lì một lối đánh thì sẽ rất dễ bắt bài. Theo mình, khi đánh đơn cái quan trọng là phải thật sự bình tĩnh và tránh tình trạng hay bị giật mình (có nghĩa là khi đối phương bên kia đập hay chém cầu thì các bạn có cảm giác giống như bị ai đó làm cho bạn giật mình zậy đấy), tập trung vào từng pha cầu, mắt phải nhìn cầu, nhìn sân và nhìn cổ tay của đối phương. Bài trên này có 1 chỗ mình nói thêm đó là buộc đối phương đánh cầu trái tay, đối với một cao thủ thì níu bạn ép trái tay họ thì họ vẫn xem là bình thường, một là rờ ve cao sâu ra sau, hai là rờ ve chéo sân hoặc là rờ ve kiểu như chém cầu zậy ấy, ba là họ sẽ ko rờ ve mà đánh cổ choàng luôn. Vì thế níu muốn ép trái tay họ thì bạn phải can trái cầu chuẩn, dở cầu phải cao sâu ko được dở nữa chừng như thế sẽ rất nguy hiểm níu gặp cao thủ. Khi đánh đơn chiến thuật này sẽ rất đơn giản các bạn có thể áp dụng được đó là làm sao cho đối thủ di chuyển toàn bộ trên sân, làm sao trái cầu phải xa họ để buộc họ di chuyển nhưng nên nhớ bạn phải có đủ sức để bám theo họ trong từng trái cầu, níu bạn làm tốt những chuyện này chắc chắn bạn sẽ thắng họ. Đối với các cao thủ, họ thường hay đánh cầu ngang, chụp cầu, bỏ nhỏ, phông cầu thì rất cao sâu khiến ta sẽ khó mà có thể biết được cầu trong sân hay ngoài sân vì thế bạn nên đánh chắc cầu đừng làm khó trái cầu quá, nên thăm dò khai thác điểm yếu của họ để nhắm vào đó mà tấn công. Đối với phát cầu để giành quyền chủ động thì đây là 1 trong những thứ giúp ta luôn chủ động, có 2 cách phát cầu, phát cầu thuận tay và phát cầu trái tay. Níu bạn là người hay phát cầu thuận tay thì chắc các bạn biết là khi phát cầu ta phải phát cầu cao và sâu như thế mới khiến cho đối phương bên kia khó mà đánh được, còn bạn là người hay phát cầu trái tay thì các bạn nên lưu ý một điều là các bạn phải phát vừa qua mép lưới ko được cao quá như thế đối thủ sẽ chụp cầu bạn và bạn sẽ thua trái cầu đó, 1 điều nữa là khi bạn giao cầu bạn phải thay đổi cách giao ko để đối phương bắt bài mình, ví dụ: bạn giao khoảng 3-4 trái cầu ngắn thì phải đổi lại giao 1-2 trái cầu dài như thế đối phương sẽ khó mà biết bạn giao cầu ngắn hay dài cũng như là ko bắt bài được bạn.

lengocanh
26-05-10, 22:40
Nhất trí với bạn mà vì đánh đơn đòi hỏi cả thể lực và kỹ thuật nữa, để đạt được đến một trình độ nhất định đòi hỏi chúng ta phải có quá trình tập luyện

DanLin
26-05-10, 22:42
Nhất trí với bạn mà vì đánh đơn đòi hỏi cả thể lực và kỹ thuật nữa, để đạt được đến một trình độ nhất định đòi hỏi chúng ta phải có quá trình tập luyện

Oki men nhưng níu mình ko có thể lực thì kỹ thuật cũng ko là gì đâu bạn, vì khi bạn ko có thể lực rồi thì tất cả các kỹ thuật của bạn đều bị hư cả bạn à!

langtucaulong
08-06-10, 14:31
Bài viết rất hay!!! Cám ơn bác lengocanh!!! Mình cũng có 1 vài ý kiến...

Bài viết của bác DanLin cũng hay không kém, có điều bác viết liền mạch nên đọc nhức cả mắt, thỉnh thoảng bác xuống dòng dùm em cái nghe.

DanLin
08-06-10, 21:38
Vâng cám ơn langtucaulong vì lời góp ý, DanLin sẽ cố gắng khắc phục cái lỗi này

namnam266
09-08-10, 20:18
DanLin đang ở trong nước hay nươc ngoài thế? Tập cầu lông lâu chưa?

DanLin
09-08-10, 20:20
DanLin đang ở trong nước hay nươc ngoài thế? Tập cầu lông lâu chưa?

Em ở trong nước bác ạ!!! Em mới đánh đây thôi, còn gà lắm bác ạ! Rất vui khi quen bác!!! :D

bac_kieuphong
10-08-10, 22:39
hôm nào có thời gian qua sân trung kính đánh tý cho anh em biết mặt bạn nhỉ, chí ít là mình thấy bạn có nhiều bài hay mà khong bíêt mặt cũng hơi áy náy ^^

DanLin
10-08-10, 22:46
hôm nào có thời gian qua sân trung kính đánh tý cho anh em biết mặt bạn nhỉ, chí ít là mình thấy bạn có nhiều bài hay mà khong bíêt mặt cũng hơi áy náy ^^

Tiếc là em k ở HN, nếu ở HN em đã ra gặp mấy bác rồi hì hì!!!

thanhloi0812
16-09-10, 01:43
còn nữa,e mới đánh cầu chưa hiểu rõ lắm về kỹ chiến thuật nhưng cũng xin mạo phạm góp ý:
di chuyển đối với đánh đơn cũng k kém phần quan trọng,nếu di chuyển tốt thì k khó để ta có thể làm chủ ván đấu.
khi đó ta có thể bình tĩnh nhìn đường cầu mà đối phương sắp thực hiện và dễ ràng hóa giải nó.


khi di chuyển ta phải thật bình tĩnh đoán xem đối phương sẽ đánh ntn rồi mới thực hiện bước di chuyển của mình.
theo e thì có 4 giai đoạn di chuyển quan trọng nhất là;

di chuyển sau phát cầu; thông thường sau khi phát cầu xong ta thường rất bị động,nếu đối phương là người điều cầu tốt
để khắc phục điều này ta nên phát cầu một cách đa rạng như các bác vẫn nói và sau phát cầu t phải chọn vị trí đứng sao cho
phù hợp nhất để dễ dàng đánh trả dồn đối phương vào thế bí.ta k nên di chuyển ngay mà hãy nhìn hành động của người bên kia lưới rồi di chuyển
thật bình tĩnh.

di chuyển sau pha trả giao cầu;khi trả giao cầu là một lợi thế k nhỏ,t có thể chớp cơ hội chiếm lấy thế chủ động ngay lập tức.
sau khi trả giao cầu xong t kũng chỉ nên di chuyển chậm và chọn vị trí trung tâm sân mình để có thể dễ dang di chuyển cho tình huống kế tiếp.

di chuyển trên lưới;khi ở trên lưới phải làm chủ đc 2 góc lưới,để làm đuocj điều này khi ở trên lưới mọi người đưng vội lùi kẻo sẽ bị lừa.mà chỉ nhẹ nhàng nhấc chân 1-2 bước về sau thôi.như thế dù cho đối phương có đánh cầu về phái cuối sân thì ta vẫn còn time để di chuyển xuống.

di chuyển cuối sân;sau khi đánh cầu ở vị trí cuối sân xong ta hãy di chuyển nhanh về cị trí trung tâm.

e là người có thể lưc rất kém,k có những pha đập cầu uy lực.đánh bằng di chuyển là chính nhưng e thấy mình đánh đơn kũng k tồi so với những người chơi cùng.mà e rất kỵ đánh đôi,trong đánh đôi di chuyển là sự phối hợp giữa 2 người nên rất khó.e k tìm đc ai đánh cặp với mình cho phù hợp..........?

khanhtung182
25-09-10, 11:20
chiến thuật có mà ko có thể lực thì cũng vứt vì đánh đơn thì mất nhìu sức lắm

TheBMT
25-09-10, 12:03
em rất thích đánh đơn bởi vì như vậy ta mới có thể rền luyện thêm kỹ năng dọc biên và thể lực của mình? chứ nếu đánh đôi lại cần sự phối hợp và những pha Smash mạnh thì em lại ko có sự phối hợp tốt với đồng đội :D

tuandkh
04-10-10, 20:52
em rất thích đánh đơn bởi vì như vậy ta mới có thể rền luyện thêm kỹ năng dọc biên và thể lực của mình? chứ nếu đánh đôi lại cần sự phối hợp và những pha Smash mạnh thì em lại ko có sự phối hợp tốt với đồng đội :D

trước đây mình củng ko thíc đánh đơn,vì chưa đủ tự tin,kỹ thuật cũng chưa tốt và đặc biệt là thể lực còn yếu. nhưng từ khi có chế độ tập luyện ổn định đến giờ mình đã đánh đơn nhiều với bạn bè và thấy rất hay,giúp nâng cao kỹ thuật và khắc phục điểm yếu của mình.:94::vn:

kattran
01-11-10, 11:39
Oki men nhưng níu mình ko có thể lực thì kỹ thuật cũng ko là gì đâu bạn, vì khi bạn ko có thể lực rồi thì tất cả các kỹ thuật của bạn đều bị hư cả bạn à!
Kì thật thì tôi thấy điều Danlin thắc mắc là k cần thiết,vì người nắm đc các kĩ thuật trên chắc chắn k thể là Gà công nghiệp,nên họ sẽ ý thức được đâu là điểm trọng tâm.
Thứ 2,chủ thớt đang đề cập tới vấn đề chiến thuật, ko phải sức khỏe.

trangbadminton
12-12-10, 22:23
ôi ôi em đánh đơn toàn thua thôi... đọc xong bài này mới biết đánh dơn khó thế nào

bangsbv
14-12-10, 08:11
Trước tiên cảm ơn những chiến thuật bạn đã post cho diễn đàn. mình thấy nhiều điều hay của bạn nhưng cũng góp ý kiến nhỏ thế này không biết đúng hay sai vì mình không phải cao thủ hehe...Bạn nói ép trái tay đó! Đối với cá nhân mình, mình thích đánh với đối phương hay đánh backhand. Đánh với những đối thủ như thế mình mới hay dùng các lần điều cầu về trái tay của họ nhiều, và họ đánh backhand tốt nên sử dụng nó, càng đánh backhand tốt thì càng lạm dụng nó và quả cầu đó nói chung không nguy hiểm, không uy hiếm khi trả lại. họ chém sát lưới hay phông lại cũng là bị động. Mình xem nhiều VDV hàng đầu thế giới cũng thấy rằng rất ít những trường hợp đánh backhand, chỉ bị động quá, bất đắt dĩ mới dùng thôi. Nói về backhand có lẽ Taufik là điệu nghệ và uy lực nhất nhưng đây cũng là điểm yếu cố hữu của anh mà các vdv khác hay khai thác ở anh. Tautik quá lạm dụng backhand của mình nên nhiều trận đã thua tệ hại.gần đây là trận chung kết giải vô địch thế giới, Chen jin đã liên tục điều cầu trái tay của Taufik về tận dụng những quả trả lại không nguy hiểm của anh và ăn điểm rất nhiều ở tình huống này. Trong đánh đơn mình sợ nhất là những đối thủ chỉ dùng choàng tay ở vị trí trái, lúc đó họ có thể đập, bỏ nhỏ, phông cầu đều không quay lưng lại với đối thủ, ít tạo cơ hội cho mình tấn công. mong mọi người góp ý.Cảm ơn!

Caulongno.1
14-12-10, 08:27
de co mot the luc cung chien thuat tot can phai ren luyen it nhat trong vong 3 thang.Zay cach giai quet no truoc tran danh chi can co 2 thang nua thi lam the nao ho cac bac?

Cảm ơn soibacngaytanthe đã đóng góp bài viêt. Tuy nhiên bạn nên chú ý viết bài bằng tiếng việt có dấu nhé, bài viết không dấu của bạn sẽ bị xóa theo qui định của diễn đàn. Chúc bạn vui vẻ với TGCL nhé!
BQT.

--- Cập nhật thêm ---


Trước tiên cảm ơn những chiến thuật bạn đã post cho diễn đàn. mình thấy nhiều điều hay của bạn nhưng cũng góp ý kiến nhỏ thế này không biết đúng hay sai vì mình không phải cao thủ hehe...Bạn nói ép trái tay đó! Đối với cá nhân mình, mình thích đánh với đối phương hay đánh backhand. Đánh với những đối thủ như thế mình mới hay dùng các lần điều cầu về trái tay của họ nhiều, và họ đánh backhand tốt nên sử dụng nó, càng đánh backhand tốt thì càng lạm dụng nó và quả cầu đó nói chung không nguy hiểm, không uy hiếm khi trả lại. họ chém sát lưới hay phông lại cũng là bị động. Mình xem nhiều VDV hàng đầu thế giới cũng thấy rằng rất ít những trường hợp đánh backhand, chỉ bị động quá, bất đắt dĩ mới dùng thôi. Nói về backhand có lẽ Taufik là điệu nghệ và uy lực nhất nhưng đây cũng là điểm yếu cố hữu của anh mà các vdv khác hay khai thác ở anh. Tautik quá lạm dụng backhand của mình nên nhiều trận đã thua tệ hại.gần đây là trận chung kết giải vô địch thế giới, Chen jin đã liên tục điều cầu trái tay của Taufik về tận dụng những quả trả lại không nguy hiểm của anh và ăn điểm rất nhiều ở tình huống này. Trong đánh đơn mình sợ nhất là những đối thủ chỉ dùng choàng tay ở vị trí trái, lúc đó họ có thể đập, bỏ nhỏ, phông cầu đều không quay lưng lại với đối thủ, ít tạo cơ hội cho mình tấn công. mong mọi người góp ý.Cảm ơn!

Bài viết của bạn rất hay và bổ ích, nhưng khi trả lời bài viết nào bạn nên bấm vào phần "Trả lời với trích dẫn" nhé, bài viết của bạn sẽ được hiểu đúng và đầy đủ hơn đấy :1:

TopMass
14-12-10, 08:54
theo cá nhân tôi thì thấy như thế này:
- Ở đây ko nên đưa vấn đề kỹ thuật và thể lực vào, tất nhiên là 2 vấn đề này có vai trò rất quan trọng đối với môn cầu lông. Giả sử là 2 đối thủ này có trình độ và thể lực ngang nhau thì khi đó vấn đề chiến thuật mới thật sự có vai trò quyết định đến việc ai thắng ai thua chứ còn 1 người có thể lực tốt mà kỹ thuật tồi thì chưa chắc đã ăn người có thể lực yếu hơn nhưng kỹ thuật lại tốt hơn và ngược lại.
- Ngoài các chiến thuật như các bác đã nói ở trên thì theo đúc kết từ cá nhân tôi thì tôi có phương châm sau đây: ĐÁNH VÀO CHỖ TRỐNG.
Cái này chắc mọi người đều biết và cũng thường hay thực hiện nhưng để thực hiện được thì cần phải quan sát nhanh vị trí của đối thủ trước khi đánh trả cầu, vấn đề này mọi người xem clip thì sẽ thấy các vận động viên thường hay liếc vị trí của đối phương trước khi quyết định điều cầu đến vị trí nào cho hợp lý. Để quan sát nhanh thì yêu cầu phải di chuyển cho nhanh và hợp lý, phải đến trước điểm cầu rơi để có thời gian mà quan sát đối thủ => yêu cầu nhiều vấn đề khác để có thể thực hiện được vấn đề trên :D

bangsbv
14-12-10, 09:52
À, cảm ơn bạn rất nhiều ko thì post bài sẽ gây hiểu nhầm. Love u all!

hoahongdat
08-08-11, 19:42
Trước tiên cảm ơn những chiến thuật bạn đã post cho diễn đàn. mình thấy nhiều điều hay của bạn nhưng cũng góp ý kiến nhỏ thế này không biết đúng hay sai vì mình không phải cao thủ hehe...Bạn nói ép trái tay đó! Đối với cá nhân mình, mình thích đánh với đối phương hay đánh backhand. Đánh với những đối thủ như thế mình mới hay dùng các lần điều cầu về trái tay của họ nhiều, và họ đánh backhand tốt nên sử dụng nó, càng đánh backhand tốt thì càng lạm dụng nó và quả cầu đó nói chung không nguy hiểm, không uy hiếm khi trả lại. họ chém sát lưới hay phông lại cũng là bị động. Mình xem nhiều VDV hàng đầu thế giới cũng thấy rằng rất ít những trường hợp đánh backhand, chỉ bị động quá, bất đắt dĩ mới dùng thôi. Nói về backhand có lẽ Taufik là điệu nghệ và uy lực nhất nhưng đây cũng là điểm yếu cố hữu của anh mà các vdv khác hay khai thác ở anh. Tautik quá lạm dụng backhand của mình nên nhiều trận đã thua tệ hại.gần đây là trận chung kết giải vô địch thế giới, Chen jin đã liên tục điều cầu trái tay của Taufik về tận dụng những quả trả lại không nguy hiểm của anh và ăn điểm rất nhiều ở tình huống này. Trong đánh đơn mình sợ nhất là những đối thủ chỉ dùng choàng tay ở vị trí trái, lúc đó họ có thể đập, bỏ nhỏ, phông cầu đều không quay lưng lại với đối thủ, ít tạo cơ hội cho mình tấn công. mong mọi người góp ý.Cảm ơn!
Mình rất đồng tình với ý kiến của bạn, đúng là đánh với những đối thủ mà choàng tay qua đầu ở quả cầu trái tay là rất khó nhất là tốc độ quả cầu và thao tác của họ nhanh mình khó phản ứng kịp.

--- Cập nhật thêm ---

Mình mời tham gia diễn đàn nên xin chia sẻ 1 chút quan điểm của mình. Mình thấy trong đánh đơn quả phát cầu rất quan trọng và mình nên thăm dò xem khả năng tấn công của đối phương ra sao rồi thực hiện quả phát cầu tốt, thứ 2 là tình huống phông cầu cuối sân càng hạn chế đánh cầu ra ngoài càng ít càng tốt. Theo dõi các trận đấu 1 vdv giỏi đến mấy cũng phải mất vài quả tự đánh cầu ra ngoài ( không tính những tình huống thủ cầu).

manhtoan
23-08-11, 08:56
Em đánh đơn trận căng hay bị Chuột chạy lắm, có bác nào biết phương cách chạy khi bị chuột cắn như em không, em cảm ơn nhiều

voltric80
23-08-11, 10:27
Bài viết rất hữu ích. THanks nhiều

longdx81
23-08-11, 10:50
Oánh đơn, di chuyển vô cùng quan trọng! Mình luyện oánh đơn để học di chuyển! :)) :)) :))

DanLin
24-08-11, 18:56
Mình cũng là một tín đồ chơi đơn , ngoài những yếu tố trên của các bác , thì theo tôi muốn chơi được đơn kỹ thuật phải tương đối một chút , thể lực phải tốt , ngoài ra còn phải lỳ đòn nữa , vì thường bị thua ở những lúc mình không quyết tâm trong những cú kết thúc .
Đóng góp một ý kiến nhỏ mong các hạ không chê , hy vong được thọ giáo và chỉ bảo .

Những điều bác nói đều rất cần và quan trọng phải tập luyện rất nhiều, thường những người chơi đơn giỏi đều rất lỳ đòn :D

voltric80
31-08-11, 08:43
Những sai lầm thường mắc phải trong đánh đơn và cách khắc phục (20/12/2008)


1. Giao cầu hỏng hoặc giao cầu quá dễ làm mất điểm và giúp cho đối phương dễ dàng tấn công gây áp lực lên bạn.
+ Khắc phục: Bạn hãy tập giao cầu để có độ chính xác cao hơn, thường xuyên thay đổi nhịp phát cầu, thay đổi điểm rơi của cầu bằng cách phối hợp nhiều động tác giao cầu (trái tay,phải tay, ngắn, dài)......làm cho đối phương không dễ dàng bắt bài bạn. Giao cầu là cơ sở cơ bản nhất để bạn có thể đánh đơn, nếu bạn giao cầu ko tốt thì dễ dàng thua đối phương.

2. Phát hiện ra bạn yếu trái nên đối phương luôn chủ động đánh về phía bên trái bạn làm bạn gặp rất nhiều khó khăn.
+ Khắc phục: Bạn hãy tập quả trái thật tốt, nếu chưa tốt thì phải tập quả đánh trái vòng trên đầu tốt để bổ trợ cho quả đánh trái. Những quả đánh trái cố gắng không đánh phông cầu giữa sân vì đối phương sẽ có cơ hội đập cầu tấn công bạn, các quả cầu trái tay nên đưa ra sát 2 biên dọc hoặc về phía góc cuối sân bên trái tay của đối phương hoặc bạn hãy đánh nhẹ lửng gần mặt lưới buộc đối phương phải di chuyển và ko có khả năng tấn công bạn ngay được.

3.Bạn chưa hiểu hết về bộ pháp của cầu lông trong di chuyển đánh đơn vì vậy rất khó khăn trong việc đến gần điểm rơi của cầu để thực hiện các động tác đánh cầu.

+ Khắc phục: Bạn hãy tìm hiểu về bộ pháp di chuyển trong đánh đơn và hãy nhớ một điều rất quan trọng: " Hãy luôn trở về vị trí giữa sân sau mỗi cú đánh hay cú đõ trả cầu" bởi vì trong đánh đơn vị trí giữa sân là vị trítrung tâm có thể đến tất cả các điểm trên sân gần nhất và sẽ giúp bạn quán xuyến được tất cả các điểm rơi của cầu.

4. Bạn bị đối phương dẫn dắt theo lối đánh của họ làm bạn bị động và phải vất vả trong việc theo cầu để đánh trả.

+ Khắc phục: Đối phương cao thủ hơn bạn, vì vậy nếu bạn tiếp tục bị cuốn vào lối đánh của họ sẽ bị động không triển khai được lối đánh, hoặc cú đánh của bạn sẽ không hiệu quả, tiếp đến thể lực bạn đã sút giảm dần và không thể theo kịp cầu. Bạn hãy nghe lời khuyên như sau: Bạn hãy xác định và hoạch định trong đầu điểm rơi của cú đánh cầu mà bạn sẽ thực hiện, phải làm cho đối phương bất ngờ, nhanh chóng kết thúc pha cầu khi bị cuốn theo lối đánh của đối phương (một cú đập mạnh, một cú bỏ nhỏ hoặc một cú phông cầu sâu về phía sân sau của đối phương....) dù có thể cú đánh đó của bạn bị hỏng do cầu ra ngoài hay rúc lưới thì đối phương cũng không điều cầu để làm tiêu hao sức lực của bạn được...............Cuối cùng là bạn phải thay đổi chiến thuật thi đấu để không bị đối phương bắt bài như chiến thuật sai lầm ban đầu.

5. Cuối cùng là: Nếu bạn có thể lực quá yếu không thể đôi công và theo kịp đối phương trong hết hiệp đấu.

+ Khắc phục: Duy nhất là bạn hãy tự tập luyện nâng cao thể lực của mình bằng việc chạy bộ vào các buổi sáng và các môn thể thao bổ trợ khác như: nhảy dây, tạ, xà đơn.....Còn nếu thể lực vẫn yếu thì bạn nên từ bỏ ý định rèn luyện đánh đơn, nội dung đó không phù hợp với bạn.

--- Cập nhật thêm ---

Khi đánh đơn sang sét thứ 2, mình thường có dấu hiệu căng cơ bụng. Có ai bị tình trạng này giống mình không, cach1 khắc phục như thế nào nhỉ, mong các bác chỉ giáo. THanks

hieutuyen25
31-08-11, 11:09
E cũng góp vui là đánh đơn làm sao cho mình chạy thật ít đối phương chạy 2,3 lần mình là mình đã khá lên rồi.

DanLin
31-08-11, 22:25
[/COLOR]Khi đánh đơn sang sét thứ 2, mình thường có dấu hiệu căng cơ bụng. Có ai bị tình trạng này giống mình không, cach1 khắc phục như thế nào nhỉ, mong các bác chỉ giáo. THanks

Căng cơ bụng? Bạn có tập cơ bụng thường xuyên k?

voltric80
01-09-11, 08:33
Lúc trước mình có tập nhưng giờ thì không tập.

hieutuyen25
01-09-11, 09:17
Cú thuận tay choàng đầu khi cầu về trái tay mình gọi là cú forhand cover, ngoài ra các bác cần luyện cơ lưng thật dẻo để vặn người trong những cú cầu thấp khi đánh forhand cover ( coi chừng về nhà trẹo lưng ), cầu thấp xuống khi đánh cú này tỉ lệ cắm lưới rất cao nên các bác cứ đánh lửng lửng thì nó sẽ vừa lực, nói thì dễ mà sao làm khó quá, hì hì.

longdx81
01-09-11, 09:21
Cú thuận tay choàng đầu khi cầu về trái tay mình gọi là cú forhand cover, ngoài ra các bác cần luyện cơ lưng thật dẻo để vặn người trong những cú cầu thấp khi đánh forhand cover ( coi chừng về nhà trẹo lưng ), cầu thấp xuống khi đánh cú này tỉ lệ cắm lưới rất cao nên các bác cứ đánh lửng lửng thì nó sẽ vừa lực, nói thì dễ mà sao làm khó quá, hì hì.

Người dẻo như Lee C W thì sẽ oánh được thôi! :) :) :)

caulongacb
02-09-11, 16:24
Khồng cần dẽo như Lee bạn cũng có thễ tập đc vs điều kiện thễ lực và sự kiên trì. Trong chiến thuật nếu ko có sức khỏe và thễ lực thì dù bạn có kỹ thuật cũng ko thễ theo nỗi trận khi đối phương tấn công liên tục và ép mình vào thế bị động:)

LuVXoi
14-10-11, 22:59
Bài viết hay. Tks chủ thớt và a e vì bài viết :)

anhdeptrai_911
14-10-11, 23:09
Những bài viết hay và bổ ích.

boypro94b
16-10-11, 20:43
Mình thấy những đều các bác nêu ra hình như đều có bài để tập hết thỳ fai
Tai mình cug đc tập một số òi:D

anhdeptrai_911
16-10-11, 20:47
thôi bác ơi, em con nhỏ lắm em bi giờ mới tuổi 15, hi hi chưa biết yêu đâu. em chi yêu Tiến Minh của em thoi

Nhỏ thế mà biết rồi cơ đấy. Chênh lệch tuổi tác quá em ơi. Mong em suy nghĩ lại, TMinh gần 30 tuổi rồi đấy. hi

transanghp92
29-05-12, 14:41
hehe , có khi phải học theo mới được :D

lindahn1
29-05-12, 14:51
Quan trọng nhất trong đánh đơn là bước chân di chuyển, các bác cần tập đúng bước di chuyển, như thế sẽ khiến cho mình di chuyển nhanh và đỡ mệt hơn :D

turukmarko
23-09-12, 00:07
Đánh đơn hơi mệt tí nhưng mà thấy kỹ thuật tăng lên đáng kể, em thấy đánh đơn khoảng 2 hiệp rùi quay sang đánh đôi, tư tin hơn hẳn

Khanh BK
24-09-12, 07:19
Mình thấy đánh quan trọng là thể lực và đánh an toàn.
Đặc biệt nếu phát cầu chuẩn thì mình làm chủ thế trận ngay từ lúc phát cầu.

DACHOA
14-01-13, 22:56
up lên nào.......
:badminton:

BNbadminton
15-01-13, 01:02
bài viết hay thế..thaks bác nhiều nhá

mrtuanvimaru
29-01-13, 22:17
Hay! Bổ ích! Rất cảm ơn mọi người!

bongbong2011
29-01-13, 22:55
cảm ơn bác nhiều........

tbk248
29-01-13, 22:57
hix hay nhưng chưa ngộ được đạo ! Cám ơn bác đã up.

shjva9x
02-03-13, 12:18
cầu lông hay thật, Mới chơi, thanks bài viết bổ ích :D xin 1 slot 30 phát

shjva9x
02-03-13, 12:33
Mới chơi, thanks bài viết bổ ích :D !!!!!!!!!!!!!

duybrian010311
02-03-13, 13:57
cho cháu hỏi vợt pro 318 căng lưới hết mức là bao nhiêu kg vậy? cháu đang là học sinh, đang căng 10,5kg

intotn
02-03-13, 14:00
con này 10,5kg là được rồi.

duybrian010311
02-03-13, 14:09
nhưng max luôn la 12 phải không ạ?

dattri9x
02-03-13, 14:54
Max là 12kg nhưng căng thực tế bao nhiêu còn tùy thuộc vảo khả năng và trình độ chơi của bạn, nếu căng cao quá dẫn đến tình trạng khó kiểm soát đường cầu, cầu đánh bì và không đi do tay chưa đủ khỏe

tuananhnguyen3011
02-03-13, 15:07
ho cháu hỏi vợt pro 318 căng lưới hết mức là bao nhiêu kg vậy? cháu đang là học sinh, đang căng 10,5kg
12kg mình nghĩ là proace ko chịu nổi đâu. Mà 12kg toàn các tuyển thủ hoặc người khá khỏe mới chơi được thôi nhé :)

thuquyet86
02-03-13, 15:17
căng vợt sao cho phù hợp vớt lực tay bạn ạ..
nếu căng căng quá mà lực tay yếu thì đáng cứ như l;à vào cái phản đó,,khó đánh..


:liebe-4763:

cris_avril
02-03-13, 15:35
tiêu đề là đánh đơn mà nội dung chả liên quan gì cả. cẩn thận lại bị xóa bài và band nick

duybrian010311
02-03-13, 21:11
Tại em mới đăng bài nên thiếu hiểu biết. Cổ tay em thì chưa được mạnh để lên tới mức đó. Em chỉ dám căng 11kg thôi. Em cũng đang muốn tập để nâng cao trình độ nhưng ở đây không ai đánh hết

cuongaxit
02-03-13, 21:38
cố gắng tập luyện nhé . !!!!

cuongaxit
02-03-13, 21:54
bài viết hay ......upppppppppppppppp

phuctam002
30-08-13, 23:24
bài viết bổ ích, mai áp dụng oánh thử

ledinhcuong248
31-08-13, 12:00
bài viết rất hay, thanks bạn

tuyen023456
12-09-13, 22:31
Bài viết rất hay, mình yếu trái tay ng ta biết toàn bỏ trái tay =="

babyhg
18-09-13, 15:35
trước tiên e ghét lindan, và thứ 2 e thích cái chiến thuật số 3 của 3, e cũng hay xài cách đấy

vopdak
29-09-13, 18:34
hay quá,thanks for share

hungdaicuong
16-10-13, 22:56
với cá nhân mình cảm thấy chiến thuật của Danlin khá hay vì mình chơi phong trào nên các bước di chuyển không thể nhịp nhàng như vdv được vì vậy việc ép đối phương di chuyển trên toàn mặt sân là một chiến thuật khôn ngoan và một điều nữa là chính vì chơi phong trào nên thể lực của mọi người là khá yếu ....hi hi đó là do cảm nhận của mình thế nên việc di chuyển nhiều làm họ mất sức và từ đó dễ dàng đánh bại họ mình thấy chiến thuật đánh cầu 4 điểm của bác lengoccanh cũng hay đây cũng áp dụng được thanks cả bác DANLIN VÀ LENGOCCANH nhé!

hungdaicuong
16-10-13, 23:23
Bác Danlin chơi đơn tốt lắm nhỉ, bác cho em hỏi một cái là khi đánh đơn thì họ phông cầu trái tay thì em phông lại nhưng khi di chuyển trở lại giữa sân họ phông tiếp và chỗ đó tức là góc trái tay em thường bị nhỡ đã tức là ngược hướng di chuyển bác chỉ cho e cách khắc phục cái

lebonghoatan
24-10-13, 20:49
Bác Danlin chơi đơn tốt lắm nhỉ, bác cho em hỏi một cái là khi đánh đơn thì họ phông cầu trái tay thì em phông lại nhưng khi di chuyển trở lại giữa sân họ phông tiếp và chỗ đó tức là góc trái tay em thường bị nhỡ đã tức là ngược hướng di chuyển bác chỉ cho e cách khắc phục cái

Mình nghĩ khi phông trái tay bạn nên làm sao cho đường cầu hiểm 1 chút như vậy đối phương sẽ tốn thời gian điều cầu hơn và quả đánh trả cũng kém chất lượng đi phần nào. MÀ muốn đánh cho hiểm như vậy thì luyện tập bạn ah ^^

lebonghoatan
24-10-13, 20:52
Một điều nữa mình thấy Tiến Minh nhà mình có 1 điểm yếu là khi đánh ko dấu dc ý đồ do đó khi đánh dễ bị bắt bài hoặc cầu ko hiểm. Do đó mình nghĩ nên đa dạng lối chơi để đối phương khó đoán dc mình đập, bỏ nhỏ hay phông như vậy là giảm dc rất nhiều sự chủ động của đối phương. Mà phàm làm j mình nghĩ cũng cần đặt sự chủ động lên hàng đầu. Thủ cũng là thủ một cách chủ động để chờ thời cơ tấn công.

hungdaicuong
25-10-13, 20:07
Vâng đúng như bác nói khi bị ép trái tay em thường đánh quả overhead nên thường là phông dọc sân dễ bị bắt bài em sẽ tập theo hướng này cảm ơn bác

Một điều nữa mình thấy Tiến Minh nhà mình có 1 điểm yếu là khi đánh ko dấu dc ý đồ do đó khi đánh dễ bị bắt bài hoặc cầu ko hiểm. Do đó mình nghĩ nên đa dạng lối chơi để đối phương khó đoán dc mình đập, bỏ nhỏ hay phông như vậy là giảm dc rất nhiều sự chủ động của đối phương. Mà phàm làm j mình nghĩ cũng cần đặt sự chủ động lên hàng đầu. Thủ cũng là thủ một cách chủ động để chờ thời cơ tấn công.

nst1995
28-10-13, 21:07
hay . mình yêu thích lối đánh của lindan

nst1995
28-10-13, 21:08
mềm mại nhưng đầy sức mạnh

caulongvt
05-01-15, 23:17
Bài viết rất hay, học hỏi được rất nhiều!!!